Tín điều GrowthVN

Dành cho Startup (khởi nghiệp)

Đây là bộ khung của GrowthVN, về Học thuật Startup. Mà không nói về từng sản phẩm hay lĩnh vực cụ thể.


TẠI SAO CÔNG KHAI CÁI KHÓ HIỂU NÀY?

Thích.

 • Tín điều GrowthVN
  Final Version Forever

   

  Growthvn Tín điều 20240718 160002 0000

  KHÍ MELATONIN… Một điều thôi: đủ khả năng giữ cảm xúc tốt chân thành 24/7 trong bất cứ việc gì mình làm. FOMO và lòng tham không có tuổi. Không làm khi cảm xúc chưa tốt vì bất cứ lí do gì. Đề phòng sẵn hậu quả để không dính phải. Lý tưởng giữ dưới 3 dự án/thời điểm để không bao giờ quá tải làm chất lượng thấp. Cho cùng cực, cho nữa, cho mãi. Cho mà không bao giờ tiếc. Cứ cho đi. Người Eskimo: chẳng bao giờ hấp tấp, di chuyển chậm và vững vàng. Cố gắng không dùng tới tiền quảng cáo

  BẤT CHẤP. Khi lòng không quyết, không bao giờ kiếm được tiền. Phải biết kiếm tiền là quan trọng. Cứ làm nó trước đã. 

  THIÊN ĐỊA NHÂN. Phân tích để biết khi Tiến khi Lùi. Nên: Nghịch thì lùi, Thuận cả thì tiến. Thiên (FED, chiến tranh, dịch bệnh…). Địa (Ngân hàng trong nước, đối thủ, sản phẩm). Nhân (mình, đồng đội, đối tác)

  TOYOTA. Không Đồng thuận không làm. 3M (quá tải – bất thường – lãng phí). OEE (lỗi – chậm – thừa). 3C (Chính mình – Xuống tiền – Cạnh tranh). Gemba Walk (phải thấy tận mắt). TOC(điểm yếu nhất). Lean Kaizen (Cải tiến từ thực tiễn). Over Heating (Thử nghiệm khắc nghiệt). Sensei (Owner). Small Team (Nhóm nhỏ). R&D. 

  ***

  SẢN PHẨM 3C CHÂN THÀNH. Sản phẩm gì cũng được, nhưng chỉ cần đáp ứng 1 tiêu chí: cảm thấy nói liên tục về nó cả năm cũng được mà dễ dàng thoải mái. Muốn vậy, phải Gemba walk, để đảm bảo sản phẩm có đủ 3C: Chính mình – Xuống tiền – Cạnh tranh. Tất cả chỉ nằm ở chữ chân thành.

  KHÁCH PRESSING TRƯỚC CÙNG CỰC SAU. Một điều thôi: khô máu chất lượng để Khách PHẢI chấm chất lượng 10/5 sao. Bất kể khách hàng đã mua gì. Hướng tới Bất kể khách nào có điểm chạm nhỏ với mình cũng thế. Đương nhiên khách quá khác tần số thì phải chuyển hoặc cùng bỏ. Không nói nhiều. Muốn làm bằng cách nào thì làm. Với khách đã mua gì đó: Liên tục Gemba Walk Toyota cho khách đến khi không còn gì mà tìm nữa. Buộc phải luôn có tối thiểu 1 khách hoặc đang xúc tiến có khách để ngăn Entropy. Dần hình thành nên một Cộng Đồng Tuyệt vời.

  TÍCH LŨY. Tiêu tiền theo thứ tự: Tích lũy – Bảo hiểm – Trả nợ – Tiêu dùng – Đầu tư (100%/5 năm). Bổ sung: Gọi vốn, vay, Cứu trợ, bất chấp.

  GROWTH HACKING. Một từ biểu hiện: Không Hậu cung và không để bị Hậu cung. Con đường kiếm ăn bằng Growth Hacking là: Thiên địa nhân – Cofounder – 3C Chân thành – 4 USP – Lean – Ad – Chatbot – Sale Pressing – Toyota.

  ***

  X SOCIAL (NHỎ MÁU). Tùy vào nguồn lực phải có tối thiểu 1 clip thú vị/thời gian. Mà phải hay, cảm xúc, ngọt ngào. Không nói nhiều. Không thỏa hiệp. Lên sóng để ngăn Entropy. Đây cũng là nền móng cho việc sáng tạo sản phẩm mới.

   ECOMMERCE (amazon-shopee). Pressing: Bán rẻ hơn bán ế, giá thấp khô máu ban ơn. Giá thị trường, là mức giá hạ đến khi: khách hàng thanh toán ngay lập tức. Cuối cùng vẫn là chất lượng cao, giá rẻ, và chân thành. Tiến tới website TMĐT. Chính sách bán hàng WoW. Là sự kết hợp Chính xác của các tính năng bán hàng là Amazon, Shopee, và các Chiêu trò bán hàng. Kèm theo Đủ bản lĩnh phục vụ 10.000 CCU một cách ổn định (24/7 Online, phòng ngừa lỗi và sập). Chuẩn mực sau bán cùng cực.

  RESORT TRANG TRẠI TỰ ĐỘNG. Resort: Là Trang trại Gần biển An toàn. Tự động nghĩa là làm công suất lớn cho: năng lượng, thực phẩm, việc nhà. Tiến tới: Ẩn danh.

  THÀNH PHỐ ĐỔI MỚI ĐỜI SAU. Tiến hóa từ Cột mốc Resort. Chứa tối thiểu 10.000 dân. Mang đến cho họ: Năng lượng – Thực phẩm – Tự động – Và Tinh thần mở cửa. Có lương thì có lính. Không ai phá hoại được thành phố. Tự nguyện mọi người dần tẩy hết Hậu cung. Cùng nhau giữ gìn và đổi mới cho thành phố trường tồn. Thích AbC gì cũng có. Đóng thuế. An Ninh. Quốc phòng. Không ai biết mặt Chúa.

Bài học sau cùng, tôi học được đến lúc này là gì? 

3 ô Key màu đỏ”

GrowthVN


Xem thêm: 18 cột mốc Growth Hacking. Để xem 8 Tín điều trên, được triển khai làm như thế nào trong thực tiễn.

Tô Thái Growth Hacking Coaching
Zalo Nhóm Kín