Zalo

Ôi, giá như phòng MKT 7 người (quỹ lương 720tr ấy), đem lại gì đó…

Bạn đã thành công trong quá khứ. Có thể đó là việc vừa bán được một mẻ hàng trị giá 1 tỷ đồng, hay việc đi kêu gọi vốn được một số tiền 5 tỷ đồng gì đó. Và rồi, bạn tuyển dụng…

Ngay lúc này, cảm xúc của chúng ta: là muốn mọi thứ gọn gàng hơn, đẹp hơn. Nó vừa giúp chúng ta có thể nhàn hơn, qua đó chúng ta cũng nghĩ: cứ thế này, có thể scale được, giàu càng giàu.

😑 Và rồi, sự khốn nạn bắt đầu về.

Bạn không hiểu sao, nhân sự không làm việc như mình kì vọng. Trước đây, khi gặp khó khăn, một mình bạn luôn tìm cách vượt qua. Vậy mà bây giờ, bạn chỉ thấy đang có một tổ chức: bình an, sung sướng, nhưng không thấy ai đứng ra chịu trách nhiệm khi gặp khó khăn. Suốt ngày họp bàn, nhưng họp xong, chả ai làm gì cả.

😔 Lương thì vẫn phải trả, mỗi tháng trung bình 100-120tr, nhưng không biết vì sao không thể kiếm được tiền. Cả tổ chức chỉ thấy loạn lạc, quay sang lúc thì phải chơi trò này, lúc thì chơi trò khác.

Tất cả là chỉ làm sao kiếm được tiền, nuôi quân.

😣 Thế rồi: bạn đi tìm cách bên ngoài. Xong!

Chi quảng cáo cho các bên thứ ba: thang máy, tờ rơi, khuyến mại, KOL…một con số ước tính 2,2 tỷ. Không kiếm được đồng nào hết! Hoặc kiếm như không kiếm

Đi học bên thứ ba, không hiểu sao cũng không làm được. Lại failed, lại mất tiền (thực ra, để thầy giáo có thể giúp học trò thành công, thì bản chất của thầy, cần rất nhiều thứ: con người, tư duy sản phẩm, quy tắc sư phạm, một bản lĩnh chiến thắng bản thân)

Giải thể!

Bạn đã rút ra điều gì cho mình chưa?

Nếu ngày đó, bạn nghĩ trong đầu, trước khi làm bất cứ việc gì: Việc này mình làm, sẽ thất bại 70%, thì sao? Nếu nghĩ thế này, bạn còn làm như thế không?
Thái chỉ thấy buồn. Khi bao nhiêu công lao, thành tích của bạn, đã bị sai lầm của bạn xóa gần hết. Rồi trong lúc bạn đang sai lầm, thì những thằng kém hơn bạn rất nhiều (như Thái này 🙂 ), lại đang đi kiếm tiền, không ít.

✊Bạn đừng như vậy nữa.

Thái nghĩ rằng, Thái có thể sẽ giúp bạn: không bao giờ rơi vào trạng thái trên.
Người ta nói: lựa chọn hơn nỗ lực. 10 năm kinh doanh của Thái, khẳng định: điều này đúng.
Thái chuyển giao Con người của Thái, và tư duy sản phẩm cho bạn. Thái nghĩ, nó cũng liên quan nhiều đến quản trị.

✍️ Thái chuyển giao gì?

✅Cách thức kinh doanh, cả tổ chức chỉ cần 2 nhân sự, không hơn một người. Bạn không cần quỹ lương 720tr trong 6 tháng như ở trên nữa.

✅ Càng không cần thuê mặt bằng. Số tiền 40tr-100tr tiền thuê mặt bằng mỗi tháng của bạn, giữ lại làm gì đó thì làm, hay hơn là đi tưởng tượng thành công.

✅ 9 bước, trong Tô Thái Growth Hacking, đem lại cho Thái doanh thu 610tr, chi phí quảng cáo 25tr, trong 17 ngày. Đây là kết quả đợt gần nhất, tổng kết vào ngày 23/3/2022 (Thái vừa dạy học xong)

✅Hạ phí quảng cáo từ 70% doanh thu, về 5% doanh thu. Quảng cáo thành công, phụ thuộc 20% vào bản chất quảng cáo, còn 80% còn lại là tư duy về sản phẩm, và tính cách con người thực thi cải tiến xuất sắc.

✅ Đương nhiên, không cần tới 8 kênh quảng cáo ngoài kia làm gì (ước tính 2,2 tỷ để thuê chúng). Bạn chỉ cần một kênh quảng cáo duy nhất.

✅ Mục tiêu của lớp học của Thái, là giúp bạn đạt 200tr đầu tiên. Để giúp bạn thực sự nhận được các giá trị về Con người, Tư duy sản phẩm và cách thức Growth Hacking của Thái.

Thái chỉ có thể dạy 4 bạn học viên, không hơn một ai. Kinh nghiệm sư phạm cho Thái biết, chúng ta chỉ nên làm việc cùng nhau, nếu chúng ta phù hợp

✍️ 0 đến 1, là một trạng thái rất khác, với tất cả những gì bạn nghĩ, bạn xem, hay tưởng tượng. Bạn khác biệt trong mắt người khác, bởi bạn phải sống cho khách hàng của mình. Chắc chắn như vậy. Chỉ cần bạn quên điều này, ngay lập tức, bạn thất bại.